Giữa Bánh Pizza kiểu Mỹ và kiểu Ý có gì khác nhau? Đây là 2 phong cách ăn nỗi tiếng trên thế giới. Pizza Ý truyền thống và Pizza Mỹ đã được phát triển theo phá cách thì đều rất độc đáo.

Dù là các món ăn của người Hawai, rau củ, xúc xích pepperoni hay bơ thực vật, pizza vẫn giữ một vị trí quan trọng trong trái tim mỗi người. Đặc biệt là học sinh, sinh viên khi đến mùa ưu đãi của các cửa hàng. Bây giờ, chúng ta tìm hiểu đến hai con voi to trong căn phòng pizza. Đó là Bánh Pizza kiểu Mỹ và kiểu Ý?. Cả hai đều có những sự khác biệt đáng chú ý, nhiều người giữ vững lựa chọn của họ. Chúng ta nên xem xét cả hai loại để phân tích ưu, nhược điểm – như tín đồ pizza thực thụ.

Pizza Ý

Nào hãy bắt đầu với Pizza truyền thống – Pizza Ý. Ý là nguồn cội, nên không có gì ngạc nhiên khi Pizza được làm theo cách truyền thống với các thành phần cơ bản : bột, nước sốt cà chua, phô mai và húng quế. Nguyên liệu thường rất tươi và xuất xứ tại Ý. Màu sắc nguyên liệu đầy tinh tế màu đỏ, trắng và xanh là biểu tượng cho quốc kì Ý. Vì vậy, Pizza được xem là bánh quốc dân. Bản thân Pizza có lớp vỏ rất mỏng, nhẹ và được phủ một lớp mỏng nước sốt kèm phô mai. Bột được nướng cho đến khi các cạnh phồng lên, phía dưới có màu nâu vàng ươm. Bánh giòn và thơm phức mang hương vị đậm đà cheese. Bạn có thể ăn cả cái bánh mà vẫn khó diễn tả được sự tuyệt vời của nó .

Ưu điểm:

Để thưởng thức hương vị nguyên bản thì bạn đến một tiệm Pizza bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Nó sẽ khác biệt so với các loại Pizza được giao hàng. Chưa kể, nếu lớp vỏ nhẹ hơn bạn có thể thưởng thức được nhiều Pizza hơn. Húng quế tươi cũng là một điểm cộng: rất nhiều hương vị và tinh tế. Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi ăn 1 chiếc Pizza thực sự, cảm giác giống như 1 phần thưởng. Bánh Pizza kiểu Mỹ và kiểu Ý

Nhược điểm:

Pizza Ý là hoàn toàn tuyệt vời khó diễn tả được. Nhưng nếu không ăn ngay lúc ra lò thì có thể bị nhão và hương vị không như ban đầu. Điều này có nghĩa giao hàng tận nơi dù trong 5 hay 10 phút, nhưng nó hầu như không bao giờ ngon như khi bạn ăn trực tiếp tại cửa hàng. Một khía cạnh khác của Pizza Ý là luôn có những sáng tạo vô tận về thành phần. Thậm chí các cửa hàng Pizza có vô số công thức đổi mới, nhưng nó vẫn không phải Pizza Hawaii hoặc Ý (tuy nhiên rất ngon).
Tinh hoa ẩm thực của nước Ý- Bánh pizza - Pizza Paradise

Pizza trở thành thức ăn nhanh chủ yếu của người hiện đại nhờ tính tiện lợi và giàu dinh dưỡng.

Pizza Mỹ

Bây giờ đến Pizza kiểu Mỹ! Hầu hết các chuỗi cửa hàng phục vụ theo phong cách mang đi, vì vậy nó chắc chắn tiện lợi, thoải mái và tiết kiệm thời gian ngắn. Nó gần như là một bản sao của Pizza Ý với một vài điểm khác biệt: chủ yếu là lớp vỏ. Pizza kiểu Mỹ có xu hướng có lớp vỏ dày hơn có thể dai hơn, đặc hơn nên chứa nhiều thành phần hơn. Không phải lúc nào cũng vậy, nhưng với hầu hết các loại Pizza mang đi có xu hướng có nhiều phô mai và sốt cà chua hơn, cũng như topping. Kích thước khôn ngoan, Pizza kiểu Mỹ lấy cảm hứng từ bánh gato. Không phải tôi đang phàn nàn, mà đó là sự thật.

Ưu điểm:

Ưu điểm chính của Pizza Mỹ dễ dàng vận chuyển. Tôi đã đặt vô số lần của Domino và nó luôn thực sự ngon – và nhanh chóng! Một lợi thế khác là topping sáng tạo: bạn đã bao giờ thử Mac và Cheese Pizza chưa? hay Taco Pizza? (Hoặc thậm chí chỉ là lớp vỏ nhồi – rất nhiều phô mai). Khi nói đến Pizza Mỹ, không có ranh giới và sự lựa chọn mọi thứ hoàn toàn thuộc về bạn, vì vậy có rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo.Bánh Pizza kiểu Mỹ và kiểu Ý

Nhược điểm:

Không giống như Pizza Ý, Pizza Mỹ biến tấu với rất nhiều loại nguyên liệu, và hầu hết nguyên liệu không được tươi như Pizza Ý– vì chủ yếu lấy từ vùng nông thôn ở Ý, và điều hiển nhiên các nguyên liệu tươi hơn bạn sẽ dễ dàng chế biến hơn, bạn cũng không phải giao hàng ngàn Pizza cho các học sinh đang đói meo (đặc biệt là vào tối thứ Sáu, phải không?). Lớp vỏ cũng dày hơn đáng kể, trừ khi bạn đặt lớp vỏ mỏng, nhưng với tôi thì nó luôn mỏng như giấy và thiếu hương vị so với lớp vỏ dày hơn. Nó cũng nặng hơn, bạn có ăn một chiếc pizza lớn trong một lần nhưng tôi nghĩ điều này hơi khó khăn một chút. Nhưng hãy thử nó đi biết đâu bạn làm được.

Nhìn chung, Bánh Pizza kiểu Mỹ và kiểu Ý đều tuyệt vời, bạn sẽ không thể nào mắc sai lầm dù bạn chọn loại nào, nó chỉ phụ thuộc vào tâm trạng bạn lúc đó đang như thế nào. Nếu tâm trạng tốt và có nhiều thời gian hơn, hãy chọn phong cách Ý vì bạn không thể nào cưỡng lại hương vị truyền thống. Nhưng nếu bạn đang xem phim với bạn bè và không muốn bước chân khỏi nhà,hãy chọn Pizza Mĩ và tận dụng thời sinh viên để có những ưu đãi!

Những câu hỏi thực khách thường gặp khi ăn pizza - VnExpress Du lịch

Pizza Mỹ theo phong cách Chicago với phô mai ngập răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese