Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều chất đạm, được nhiều người yêu thích và có giá thành cao hơn so với các loại thịt khác. Là một người nội trợ thông minh, chị em cần biết được cách lựa chọn thịt bò sao cho ngon nhất.

Mẹo chọn thịt bò ngon

Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, khi sờ vào có cảm giác dính tay, chắc thịt, thớ nhỏ, không quá khô cũng không nhão ướt. Mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào.

Hãy thử độ đàn hồi của thịt bằng cách sử dụng ngón tay ấn vào thớ thịt, nếu thịt nhanh chóng trở lại nguyên trạng ban đầu có nghĩa là thịt ngon.

Mẹo chọn thịt bò ngon Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi

Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có những thớ nhỏ, mềm và không quá mịn, không nên mua loại thịt có thớ lớn và cứng.

Ngoài ra, thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Loại thịt bò “cực phẩm” là bò còn non tơ với thớ thịt mịn và có mỡ trắng trong, rất ngọt nước.

Lưu ý những loại thịt bò không đạt tiêu chuẩn

Khi lựa chọn thịt bò, các bà nội trợ cần chú ý đến màu sắc, độ đàn hồi và mùi của thịt bò để tránh mua phải những loại thịt bò không ngon.

Thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.

Mẹo chọn thịt bò ngon Sử dụng tay để kiểm tra độ đàn hồi xem thịt bò có đạt tiêu chuẩn hay không

Thịt bò đỏ sẫm là loại bò già, ăn sẽ rất dai và mất thời gian khi nấu.

Nếu phần mỡ của thịt bò có màu vàng đậm, xương màu vàng có nghĩa là thịt bò đã để quá lâu, chất lượng không còn đảm bảo. Tương tự, thịt có độ đàn hồi kém, có cảm giác nhớt dính khi chạm tay vào cũng là loại thịt đã bị ôi, khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Phân biệt thịt trâu, thịt bò, thịt lợn giả bò

Hiện nay, tại các chợ có rất nhiều chủ kinh doanh sử dụng thịt trâu và thịt lợn giả bò gây hoang mang cho người tiêu dùng. Bạn có thể phân biệt bằng cách quan sát màu và thớ thịt.

Mẹo chọn thịt bò ngon Màu sắc và thớ thịt là hai yếu tố để phân biệt thịt bò với thịt trâu và thịt lợn già bỏ

Thịt có màu hồng tái, thớ thịt to và mỡ màu trắng là thịt trâu. Loại thịt có thớ mỏng và nhỏ, khi ấn ngón tay thấy dung dịch đỏ sậm lưu lại trên tay là loại thịt lợn được làm giả bò.

Cách sử dụng thịt bò theo từng món ăn

– Đối với các món xào, chúng ta nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Những loại thịt này khi xào khá mềm, không bị dai và cho vị rất ngọt. Thịt bò phải được xào bằng lửa lớn, đảo đều tay. Khi thịt vừa chín tới, hãy tắt bếp ngay, nếu nấu lâu hơn thịt sẽ bị dai và giảm đi vị ngon ngọt vốn có.

– Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia…) chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Những phần thịt này rất thích hợp để nấu trong nhiệt độ cao và thời gian dài, chúng sẽ mềm dần, khi thưởng thức như tan trong miệng. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

Mẹo chọn thịt bò ngon Chọn phần thịt bò phù hợp cho từng món ăn

– Đối với các món nướng: Nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

1 thoughts on “MẸO LỰA CHỌN THỊT BÒ ĐÚNG CHUẨN, TƯƠI NGON, BÀ NỘI TRỢ THÔNG MINH CẦN BIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese