Thịt mát là loại thịt thịnh hành tại các nước Anh, Mỹ, Đức… bởi độ tươi, ngon, cùng chất lượng dinh dưỡng tối ưu. Khác với loại thịt nóng (thịt được chuyển đến nơi tiêu thụ ngay sau giết mổ và có thời hạn sử dụng ngắn ngày), thịt mát giết mổ và sản xuất trên dây chuyền hiện đại được đóng gói khép kín và có thời hạn sử dụng lên đến 9 ngày. 

Công nghệ Oxy Fresh 9 giúp thịt tươi ngon suốt 9 ngà

Tổ hợp chế biến thịt

Thịt mát được sản xuất theo quy trình đã được chuẩn hóa trên thế giới, thân thịt ngay sau khi giết mổ, qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0 – 4 độ C để cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa, sau đó mới được đem đi pha lóc. Toàn bộ các quá trình tiếp theo từ khâu vận chuyển, bảo quản, phân phối sản phẩm đều đảm bảo tiến hành ở điều kiện nhiệt độ từ 0 – 4 độ C.

Công nghệ đóng gói Oxy Fresh 9

Để quá trình chế biến thịt heo được giữ đúng tiêu chuẩn của thịt mát thì công đoạn đóng gói sản phẩm là một trong những công đoạn quan trọng hàng đầu. Tại các nước EU, các nhà sản xuất thịt mát đã áp dụng Công nghệ đóng gói Oxy Fresh 9 để đảm bảo miếng thịt tới tay người tiêu dùng luôn tươi ngon, hồng hào mà vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng.
Được biết, Oxy Fresh 9 là phương pháp thay đổi thành phần không khí bên trong bao bì bằng hỗn hợp các loại khí. Đây là phương thức bao bọc thực phẩm trong các vật liệu chắn khí, trong đó môi trường khí được thay đổi để ức chế tác nhân gây hư hỏng, nhờ đó có thể duy trì chất lượng của thực phẩm ở mức tốt nhất cũng như kéo dài thời hạn sử dụng.
Những loại thực phẩm thường được áp dụng công nghệ này là rau củ quả, thịt và các sản phẩm thịt, hải sản.Trong ngành chế biến thịt heo, bò, gà, khí O2 là loại khí giúp giữ màu tươi và tự nhiên của thực phẩm, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn hiếm khí, giúp thịt mát giữ nguyên được màu sắc tươi hồng bắt mắt với thời gian sử dụng lâu hơn, có thể lên đến 9 ngày.

Hạn sử dụng của sản phẩm thịt mát với công nghệ Oxy Fresh 9 (trưng trong tủ đông mềm) được quy định như sau

1 Thịt ba rọi heo 9 ngày
2 Thịt Cốt lết heo 5 ngày
3 Sườn non heo 6 ngày
4 Thịt heo xay đặc biệt 5 ngày
5 Thịt đùi heo 7 ngày
6 Thịt vai heo 5 ngày
7 Thịt heo xay 8 ngày
8 Thăn chuột heo 8 ngày
9 Nạc dăm heo (Nạc vai) 6 ngày
10 Giò heo cắt khoanh 6 ngày
11 Đuôi heo 6 ngày
12 Móng giò heo 7 ngày
13 Xương heo MN 8 ngày
14 Xương ống heo 9 ngày
15 Sườn vai heo 7 ngày
16 Bắp giò heo không xương 8 ngày
17 Chân giò heo rút xương 9 ngày
Công nghệ của Châu ÂU với quy trình khép kín, giám sát chất lượng bởi các chuyên gia Châu ÂuHệ thống kiểm soát ” 3 tuyến kiểm dịch” mang lại chất lượng thịt an toàn tuyệt đối.Mang lại bữa ăn ngon và sạch cho gia đình người dân Việt Nam.Công nghệ Oxy Fresh 9 giúp thịt tươi ngon suốt 9 ngà

 Mục đích đóng gói sản phẩm

Mục đích cơ bản của đóng gói là bảo vệ thịt và các sản phẩm từ thịt tránh các tác động không mong muốn về mặt chất lượng bao gồm sự biến đổi vi sinh và hóa lý. Đóng gói giúp bảo vệ thực phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản và phân phối tránh khỏi: Sự nhiễm chất bẩn thông qua sự tiếp xúc với các bề mặt và tay.
Sự nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, nấm mốc, nấm men). Sự nhiễm động vật ký sinh (chủ yếu là các loài côn trùng). Sự nhiễm các chất độc (các loại hóa chất). Các tác nhân làm biến đổi màu, mùi vị (mùi lạ, ánh sáng, oxy). Sự giảm hoặc tăng độ ẩm (hóa hơi hoặc hấp thu nước). Mỗi một loại thực phẩm sẽ có một phương thức bảo quản khác nhau, còn tùy vào loại thực phẩm sẽ có phương thức bảo quản cho phù hợp.

Nguyên tắc chung

Bao gói an toàn. Môi trường hiếu khí, yếm khí, hoặc bổ sung khí. Chống và giảm tác động cơ học. Chắn ánh sáng hoặc chắn một phần. Quản lý kiểm tra lưu kho thuận lợi. Với thực phẩm tươi sống:Tùy theo khoảng cách phân phối mà sử dụng cách thức đóng gói phù hợp cho sản phẩm thịt tươi. Nếu quá trình vận chuyển và lưu kho kéo dài >10 giờ, thì thịt tươi được bao gói kín trong điều kiện chân không hoặc trong khí trơ CO2, N2 hoặc hỗn hợp của khí trơ và O2 (Phương pháp MAP). Các túi được đặt trong các thùng giấy bìa gợn sóng và được bảo quản ở nhiệt độ -2÷0oC.

Thực phẩm chế biến:

Đặt thực phẩm đã được chế biến trong màng nhựa plastic, ngăn cản sự tiếp xúc với tất cả các thành phần môi trường. Môi trường bên trong là môi trường yếm khí hoặc khí trơ. Đặt trong nhiệt độ phù hợp và tránh tác động cơ học.Máy đóng gói và bảo quản thịt tươi là dòng máy thực sự đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho các nhà kinh doanh, cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm tươi sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese